Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Thuyết minh về vấn đề bảo vệ môi trường sống | Văn mẫu

Thuyết minh về vấn đề bảo vệ môi trường sống | Văn mẫu

(Nghị luận xã hội) – Em hãy Thuyết minh về vấn đề bảo vệ môi trường sống. (Bài làm văn của bạn Nguyễn Thị Oanh).

Đề bài: Thuyết minh về vấn đề bảo vệ môi trường sống

BÀI LÀM

Môi trường có tác động rất lớn tới đời sống và sức khỏe của cộng đồng nhưng hiện tại môi trường đang bị đe dọa một cách hiểm nguy do chính bàn tay của con người. do đó mỗi chúng ta cần ý thức và hiểu được rằng: bảo kê môi trường là kiểm soát an ninh cuộc sống của chúng ta.

Môi trường là hầu hết những gì ở tiếp giáp với chúng ta và rất gần gũi thân thiện vẫn chúng ta. Môi trường bao gồm: môi trường bỗng nhiên và môi trường nhân tạo. Môi trường trùng hợp bao gồm: đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật,……Môi trường nhân tạo là do con người tạo nên như trục đường xá, nhà máy, xí nghiệp,… đa số những khó khăn trên đều với ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của con người.

Thật vậy ! Môi trường mang một mối quan hệ mật thiết tới cuộc sống con người. những cánh rừng ngút ngàn như những lá phổi xanh đồ sộ mang đến bầu không khí trong sạch cho con người. tuy nhiên rừng còn bưng bít bão lũ, là nơi cư trú của những loài động vật quý thi thoảng. thế mà giờ đây rừng đang bị chính bàn tay con người tàn phá một cách không thương tiếc dẫn đến thiên tai, lũ lụt xảy ra ngày một hiểm nguy dẫn đến bao cảnh đau lòng.

Thuyết minh về vấn đề bảo vệ môi trường sống

Loading...

Mặc khác nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm hiểm nguy bởi các chất thải từ những nhà máy dẫn tới cá chết hàng loạt nguồn nước sinh hoạt không được đảm bảo dẫn đến phổ quát bệnh hiểm nguy cho con người. Ở những thị thành lớn dân cư đông tuyến đường xá cầu cống xuống cấp lượng xe pháo nhiều nên không khí cũng bị ô nhiễm nặng tai nạn giao thông càng ngày càng nhiều đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng. Ở nông thôn, do hình thức và trình độ hiểu biết của người dân chưa cao nên dùng phân bón và thuốc trừ sâu không có hiệu quả. từ những trở ngại nêu trên đã giúp chúng ta hiểu rõ môi trường với tác động rát lớn tới sức khỏe của cùng đồng nói chung và sự sống của con người đề cập riêng. Từng ngày từng giờ môi trường đang lên tiếng kêu cứu. Vậy mỗi chúng ta phải khiến cho gì để bảo kê ngôi nhà chung của chúng ta?

Tóm lại môi trường sở hữu tác động rất lớn tới sức khỏe cùng đồng. Vậy nên chúng ta phải có ý thức giữ gìn không gian sống. Là học sinh chúng ta hãy với tinh thần trồng thêm cây xanh, giữ gìn vệ sinh trường lớp. khiến được tương tự là chúng ta đã góp phần kiểm soát an ninh được cuộc sống của chính mình.

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *