Home / Uncategorized / Tình thương thân ái là một tinh thần đẹp của con người

Tình thương thân ái là một tinh thần đẹp của con người

Xã hội loài ngoài cũng giống như một thứ keo sáp được dính chặt với nhau bằng tình yêu thương nhân ái và tình cảm của người và người dành cho nhau. Con người khác và vượt lên trên một con thú khi con người đó biết dành tình cảm và cảm xúc của mình cho những thứ mình nâng niu trân trọng và đặc biệt là biết dành tình cảm cho những kẻ yếu thế hơn mình. Đó mới là điều quan trọng trong sống.

Những sự cảm thông mà con người dành cho nhau chính là tình cảm tương thân tương ái , và đó luôn là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi con người nên có.

Vậy tinh thần tương thân tương ái chính là tinh thần vượt lên số phận giúp đỡ lẫn nhau, thương yêu nhau như chính trong một gia đình là anh em ruột thịt, có khó khăn thì không quản khó quản khổ để giúp đỡ nhau vượt qua. Chính tinh thần tương thân tương ái là một điều mà không phải nơi nào không một ai cũng có thể nhận ra,vượt qua chính cái tôi ích kỉ của mình nhằm giúp đỡ những người khác.

tải xuống (11)

 

 

Con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và yêu chuộng văn hóa phương Đông chính vì vậy từ bao đời nay, truyền thống đoàn kết lá lành đùm lá rách luôn được phát huy tối đa. Chủ trương của nhà nước và các chính sách luôn ưu tiên cho những người nghèo những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên làm giàu và khá giả. Cũng chính vòng tay nhân ái đấy mà chính những con người chịu nhiều mất mát của miền Trung lại được san sẻ bởi chính những người anh em miền Nam miền Bắc. trong một quốc gia, ở đâu cũng là nhà ở đâu cũng có người tốt và tình thương yêu. CHính tình thân ái và thương yêu đó đã khơi dây ở con người tinh thần nhân đạo sâu sắc.

Loading...

Trong cuộc sống đời thường, tình thân ái được thể hiện rất giản dị , ví như những người hàng xóm tối lửa tắt đèn hoạn nạn có nhau. Mối khi nhà ai có khó khăn thì họ không ngại gian nguy để giúp đỡ. Giúp đỡ người khác chính là cách mà người khác sẽ giúp đỡ lại mình. Tuy là không trông mong vào sự báo đáp của người khác nhưng tình thương nhân ái cũng nằm trong qui luật cho và nhận vậy.

Học tập thì bạn bè có thể giúp đỡ nhau cùng tiến lên, ban này nghèo thì nhà trường và thầy cô cùng các em học sinh sẽ có cách giúp đỡ các bạn sớm bước ra khỏi thế giới tự ti và giúp các em có cơ hội thay đổi cuộc đời mình bằng con đường học tập.

tải xuống (10)

 

Tinh thần tương thân tương ái từ bao đời nay đã trở thành một truyền thống. truyền thống đó vô cùng quí báu và nên được tiếp tục phát huy bởi những thế hệ tiếp nối. Những nghĩa cử cao đẹp dù nhỏ nhặt nhưng cũng đủ góp phần thắp lên ngọn lửa sức mạnh giúp cho những người cần sự giúp đỡ vượt lên hoàn cảnh và tiếp tục sống là một phần có ý nghĩa  của xã hội.

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *