Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Tình yêu càng thuần túy càng hạnh phúc

Tình yêu càng thuần túy càng hạnh phúc

Giống như hạt sương trong lành mát dịu, tình yêu cũng mỏng manh và đẹp tới lạ kì. Những người chưa bao giờ nếm trải mùi vị của tình yêu luôn cảm thấy muốn đắm mình vào đó, ngược lại cũng có những người vì tình yêu mà bản thân bị tổn thương một cách sâu sắc. COn người là thế luôn luôn có khiếm khuyết và sai lầm, cho dù yêu thương hay là gì đi chăng nữa, luôn nghĩ một cách máy móc phức tạp. Vậy tình yêu là gì , khiến cho con người ta nhạy cảm tới vậy, tình yêu thì hãy xin giữ trọn chữ yêu, thuần khiết không gợn đục của lòng ích kỉ suy tính, có như thế mới mang tới cho bản thân những xúc cảm không thể nào ngọt ngào hơn được nữa.

Trên đời này, thời gian là hữu hạn chỉ có tình yêu thương mới là vô hạn. COn người luôn nghĩ ngược lại tình yêu là hữu hạn nên cho cũng ít đi, cũng ích kỉ hơn buồn phiền hơn, làm cho con người yêu thương ta cũng nên du mộng mà chán chường với đày ải nhân gian. Thời gian là trăm năm, dài chỉ có đầu gang tấc, một chốc đã hết gần nửa cuộc đời, ấy vậy mà tơi cuối đời đôi khi con người ta lại rung động lần nữa. Chúng ta có quyền lựa chọn những người mang tới cho mình hạnh phúc, không muốn người mang đến cho mình sóng gió bất hạnh, vậy mà mỗi người một việc ta gặp lại giống như định mệnh. Nhưng đừng bao giờ đổ mặc và phó thác cho số phận.

Loading...

Chúng ta, vẫn như may mắn gặp nhiều người giống như mặt trời mỗi sáng lại mọc và tối thì lặn, con người tìm với nhau theo một chữ duyên. Có những người đi ngang đơi ta, chỉ gặp được 1 phút,có người lại ở bên ta một giờ, có người lại một năm nhưng có người lại cả đời. Biết bao nhiêu sóng gió gian truân ta mới biết như thế nào là gặp đúng người là chọn đúng người. CHúng ta không có quyền bắt người khác phải phục tùng mình tới như thế nào chỉ có cách làm cho người đó yêu mình tới như thế nào.

Tình cảm là thứ nên thuần khiết, không chút vụ lợi hay vị kỉ mà suy đoán. Chưa có một cuộc tình hay một cuộc hôn nhân nào đẹp theo kiểu về nhà rồi bén duyên. Cảm giác hạnh phúc thực sự được mang đến khi con người rung động và thực sự mong muốn vui đắp cho cuộc đời của mình của cả hai người. Công lý không thuộc về kẻ mạnh mà công lý thuộc về những người biết nắm giữ chìa khóa cảm xúc của mình. Chính vì vậy người ta mới có câu tình yêu càng thuần túy con người mới càng cảm nhận được hạnh phúc.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *