Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Tình yêu không nhìn bằng mắt mà nhìn bằng tâm hồn | Làm văn mẫu

Tình yêu không nhìn bằng mắt mà nhìn bằng tâm hồn | Làm văn mẫu

Tình yêu không nhìn bằng mắt mà nhìn bằng tâm hồn

Bài Làm

Tình yêu vốn dĩ không đến từ những khuôn mặt xinh đẹp, miệng chúm chím nói lời hay hay cả những cử chỉ làm duyên mà còn đến từ tâm hồn. Chỉ khi hai tâm hồn thực sự đồng điệu con người mới có thể kéo nhau lại và tò mò tìm hiểu về nhau.

Người ta có thể đến với nhau chỉ vì thấy thú vị nhưng lại có thể gắn bó với nhau lâu dài nhờ vào tâm hồn. Tâm hồn đẹp hồn hậu và tràn đầy bản lĩnh là những gì mà con người ai cũng mong muốn chế ngự. Tâm hồn đẹp dù có lẫn khuất ở dưới bóng dáng một con người có hình hài như thế nào đi chăng nữa thì tới một ngày nõ cũng được đưa ra ánh sáng.

tình yêu không nhìn bằng mắt mà nhìn bằng tâm hồn

Nếu ví tình yêu như một chiếc bình thì ắt hẳn phần đẹp nhất là không gian chật hẹp trong chiếc bình ấy. Nó không thể chạm không thể sờ và không thể ngắm nghía trực tiếp nhưng người ta lại có thể soi tỏ qua những màn óng ánh thủy tình. Và dù bên ngoài có bị dấy bẩn tới đâu thì bên trong vẫn luôn giữ một khoảng tịnh.

Tình yêu được phản ánh thông qua tâm hồn của những con người đang yêu. Dẫu biết khi yêu con người ta sẽ thay đổi, sống vui tươi yêu đời hơn có những phút giây thăng hoa. Và cũng chính khi yêu con người cũng dễ dàng bỏ qua những thiếu sót của người khác. Nhưng dẫu thế nào con người vẫn luôn ích kỉ, ích kỉ muốn giữ người đó bên mình, muốn mình là mối quan tâm hàng đầu hay những điều tương tự.

Loading...

tình yêu không nhìn bằng mắt mà nhìn bằng tâm hồn

Người ta có thể đi với nhau tới tận cùng khi tâm hồn của họ được bồi đắp đẹp đẽ và vượt qua cả rào cản của ngôn ngữ cơ thể. Một người thiếu tự tin, một người rụt rẻ nhút nhát có thể sửa nhưng sự rụt rè nhút nhát đó ắt không bao giờ khiến cho tâm hồn người đó xấu đi. Sự lương thiện hồn hậu bao dung và biết lắng nghe luôn khiến người ta muốn ở lại lâu hơn với người mình yêu. Đi hết cuối cuộc đời suy cho cùng người ta cũng chỉ muôn tìm cho mình một bến đỗ. Người chồng thì muốn người phụ nữ bên cạnh mình thấu hiểu còn ngời vợ muốn chồng mình cũng ân cần là chỗ dựa vững chắc.

Yêu là thú vui cũng là trải nghiệm nhưng cưới lại là chuyện của cả đời người và lúc này nhường chỗ cho tâm hồn quyết định. Không còn là những chuyến phưu lưu dài nữa mà phải đối mặt với sự thật. Và sự thật là nhữn người với tâm hồn đẹp đẽ và luôn được bồi đắp giữ chân cho tình yêu ở lại. bởi vậy cho tới bây giờ người ta vẫn nhớ tới câu của Franklin “Tình yêu không nhìn bằng mắt mà bằng tâm hồn”.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *