Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Tình yêu vĩnh cửu

Tình yêu vĩnh cửu

Tình yêu vĩnh cửu

Bài Làm

Thường người ta nói mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, nhưng mối tình cuối cùng mới thật sự là mối tình bất diệt.

Tình yêu chẳng khác gì phép màu , khiến cho hai con người xa lạ trở nên gần gũi và không thể tách rời nhau. Tình yêu cũng thật thi vị và đẹp đẽ khiến cho những nhà thơ nhà vẫn cũng phải đắm mình trong những ngôn từ thật đẹp để viết nên những câu chuyện tình yêu. Cuộc sống dung dị nhưng tình yêu luôn mang tới cho con người những điều và nghị lực phi thường. Và dẫu cho tình đầu hay là tình cuối thì yêu thương chính là món quà của chúa trời mà không ai có thể bác bỏ.

tình yêu vĩnh cửu

Tình đầu là mối tình trong sáng thuần khiết và cũng chân thành nhất, kể từ khi con người biết yêu thì cảm xúc của họ bắt đầu thay đổi một cách tích cực. Họ yêu nhau say đắm và xem mọi thứ đều nhuốm bằng màu hồng rực rỡ. Những khi thủ thỉ bên tai những lời yêu, cũng háo hức chờ đợi và chào đón những gì sắp tiếp diễn vào ngày mai. Yêu thương của mối tình đầu khiến cho con người ta được sống như trong một lâu đài cổ tích mà công chúa và hoàng tử chính là hai người đang yêu. Thật đẹp và thơ mộng, những gì mà tình yêu mang lại khiến cho cuộc sống trở nên thi vị hơn hạnh phúc và cũng tràn đầy năng lượng hơn. Người ta có thể thề thốt hứa hẹn với nhau và có thể là trọn đời bên nhau.

tình yêu vĩnh cửu

Loading...

Nhưng không phải ai cũng giữ được nhau, tình cảm thưở đầu đẹp nhưng vụng dại và dễ tan biến. Nõ cũng giống như một thứ quý giá nhưng rất dễ vỡ, và người ta luôn mong chờ nếu có tan vỡ thì chắc chắn sẽ gặp được một người tốt hơn và tuyệt vời hơn. Những trải nghiệm của thưở ban đầu khiến cho ai đó nếu có dừng lại hay buộc phải chia li đều mãi không thể nào quên được. Nhưng tình đầu, vẫn đẹp và dẫu có ở đâu thì trong một góc khuất nào đó của tâm hồn người ta không thể nào quên được hình bóng năm nào đã từng gắn bó với mình.

Suy cho cùng tình đầu đẹp nhưng tình cuối mới đáng là thứ trân trọng nhất. Yêu thương là một ngã rẽ nhưng đến được với nhau lại là ngã rẻ khác. Con người ta có thể yêu bao nhiêu người nếu cảm thấy thích và thú vị nhưng được gắn bó với một người suốt cuộc đời mình không phải là chuyện dễ. không còn là những lời hứa hẹn mộng mơ của mối tình lãng mạn ban đầu mà còn liên quan tới chuyện của cả đời người. Sống bên nhau sau này không còn chỉ là tình mà còn là nghĩa. Nghĩa vợ chồng trách nhiệm gia đình và sự vun vén mới là mối tình cuối cùng. Chính vì vậy người ta mới có câu thật tuyệt với khi là mối tình đầu của ai đó nhưng hạnh phúc hơn nếu được cùng người đó đi hết cuộc đời này.

Cuộc tình cuối không chỉ dừng lại ở việc kết hôn sinh con đẻ cái mà còn thể hiện ở việc đồng cam cộng khổ cùng nhau chèo lái con thuyền hạnh phúc vượt qua bao nhiêu sóng gió cuộc đời. Dẫu có đắm mình trong tuyệt vọng thì hãy tin vào tình yêu, vì nó luôn sẵn có xung quanh chúng ta, nếu chúng ta sẵn lòng mong muốn có hạnh phúc chắc chắn sẽ có người mang nó tới cho chúng ta.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *