Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Tình yêu xua tan hận thù tội lỗi

Tình yêu xua tan hận thù tội lỗi

Bóng tối không bao giờ có thể xua bóng tối. Cũng thế, chỉ tình yêu xua hận thù, tội lỗi.

Từ khi sinh ra con người đã khóc, đó là tiếng đầu tiên khi lọt lòng mẹ. Nhiều người cũng giống tôi thắc mắc tại sao lại không phải tiếng cười. Nhưng nếu không khóc thì làm sao biết được nụ cười nó đáng giá tới mức nào. Rồi sau lớn dần con người rơi vào tình yêu họ cũng vui hạnh phúc nhưng cũng không thiếu những giọt nước mắt. Đó là sự đau khổ tiếc nuối của chia lìa và cũng là giọt nước mắt của thù hận. Nhưng dù trong tim bạn có khắc cốt ghi tâm hay hận thù ai đi chăng nữa thì tình yêu luôn là phép màu của mọi thứ. Dù bạn có khóc vì buồn  bực hay tuối nuối thì tình yêu cũng có thể xoa dịu nó.

tinh-yeu-xua-tan-toi-loi

Người ta có câu bóng tối không bao giờ có thể bóng tối. CŨng thế, chỉ tình yêu xua hận thù tội lỗi. Nếu như cả thế giới chìm trong cơn đại hồng thủy khắp nơi nơi đều chìm đắm trong nước và đen đặc thì quả thực điều người ta mong chờ nhất chính là ánh nắng rực rỡ và ấm áp của mặt trời. Bóng tối chỉ càng bao trùm và ngự trị chứ không thể thay thế đi sự đẹp đẽ và bất diệt của mặt trời. Nhưng con người ta cũng không thể xóa tan đi hoàn toàn bóng tối đó mà chỉ là luân phiên nhau.  Cuộc đời cũng không hẳn là tất cả đều tốt hoặc tất cả đều xấu, nó chỉ mang tính tương đối và bỗ trợ cho nhau. CŨng như bóng tối và ánh sáng sánh bước bên nhau để có ngày và đêm và con người vừa có thể làm việc vào ban ngày nhưng cũng dành thời gian nghỉ ngơi vào buổi tối.

Loading...

tinh-yeu-xua-tan-toi-loi

Sống trên đời con người ắt phải trải qua biết bao nhiêu hỉ nộ ái ố mà không phải ai cũng đủ can đảm và bản lĩnh vượt qua. Riêng tình yêu thì không thể cản nỗi những điều tốt đẹp đang đến. Và tình yêu chính là vũ khí lợi hại để xua đi hận thù và tội lỗi. kHi yêu thương người ta có thể tha thứ cho nhau và sưởi ấm cho nhau. Những con tim tổn thương và đầy mảnh vá sẽ nhanh chóng biến thành lành lặn và cùng chung nhịp đập. Đơn giản là họ sợ một mai lại tiếp tục chảy máu vì những tổn thương.

Yêu thương chẳng khác gì phép lạ của tiên ông có thể biến những điều không thể thành có thể. Đó là khi con người sống và san sẻ có những đồng cảm với nhau để mãi mãi vẹn toàn. Bóng tối lẩn khất trong cuộc đời mọi người sẽ đươc soi sáng tới từng ngõ ngách của tâm hồn với sự tỏa ấm của tình yêu. Vì tình yêu mà cho đi thì cũng trong tình yêu sẽ được nhận lại.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *