Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Tôn sư trọng đạo

Tôn sư trọng đạo

Từ xưa tới nay tôn sư trọng đạo là một trong những truyền thống đẹp đẽ thể hiện sự biết ơn và kính trọng của học sinh sinh viên đối với những người đưa chữ của xã hội. Tôn sư trọng đạo vừa mang vẻ đẹp của nghĩa cử biết ơn vừa mang tới cho con người bài học sâu sắc đó chính là ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng. Trước khi đến với thành công của ngày hôm nay thì chính thầy cô là những người ươm mầm cho những tài năng của con người.

Tôn sư trọng đạo

Chúng ta thầm cảm ơn rằng trên cuộc đời này bên cạnh cha mẹ là những người dạy dỗ cho chúng ta thì thầy cô chính là những người cha người mẹ thứ hai khiến cho chúng ta nên người. với những bài học không những là kiến thức mà thầy cô truyền lại mà còn có cả những bài học về đạo đức về lối sống mà con người chúng ta áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta càng phải biết trân trọng những bài học vỡ lòng cũng như những lời khuyên chân thành từ họ. không những thầy cô luôn luôn đặt niềm tin vào các thế hệ học trò mà họ luôn yêu mến học trò như con cái của mình.

Loading...

Thầy cô là những người không ngại khó ngại khổ để mang tới cho lớp lớp học sinh những kiến thưc mà trong cuộc sống chúng ta cần phải áp dụng. ngay từ tấm bé những bài học vỡ lòng những bài học đánh vần đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi một thế hệ học trò. Họ là những người đỡ đầu cho những bước đi đầu tiên của chúng ta. Họ là những người mà có thể nói hết lòng hết dạ vì học trò.

Tôn sư trọng đạo.

Hơn thế nữa chúng ta có thể thấy ngày nay đây trên những vùng đất khó khăn và xa xôi hẻo lánh của đất nước những người thầy giáo cô giáo trẻ không quản khó quản khổ để đưa con chữ cho tới những vùng xa xôi. Họ là những người yêu nghề nhưng hơn hết họ là những người có lòng có tâm. Họ tin rằng với sự tận tâm của mình một phần những trẻ em có thể được giúp đỡ.

Cũng giống như nhiều nghề khác được quí trọng, nghề giáo là một nghề vừa cần được quí trọng vừa cần được phát huy chú trọng. không có gì tốt đẹp và ý nghĩa bằng sự ân cần chu đáo và sự tưởng nhớ của học sinh đối với các thầy cô trong cuộc sống giảng dạy của mình.

Giống như những bông hoa tươi đẹp nhất, những học sinh với những cố gắng của mình đã chứng tỏ răng sự khổ cực của các vị giáo viên là vô cùng xứng đáng. Những thành công của họ chính là lời chúc tốt đẹp nhất ý nghĩa nhất có thể dâng lên thầy cô và những người làm nghề mang chữ.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *