Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn

Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn

Hãy trình bày cảm nghĩ của em về những liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn.

Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn

Bài làm

           Toàn nhân dân Việt Nam chắc chắn đều biết rằng, để có được một cuộc sống hòa bình cho nhân dân ta như ngày nay, biết bao thế hệ đi trước đã ngã xuống, đã hi sinh thân mình vì độc lập, tự do của đất nước. Những con người đã cống hiến, hi sinh như vậy nhưng giờ đây, ngoài những chiến sĩ may mắn được trở về với gia đình, quê hương, thì còn rất nhiều những chiến sĩ không ai biết tung tích, thân nhân, đã nằm lại mãi mãi tại nghĩa trang vô danh Trường Sơn, khiến cho thế hệ sau không khỏi trăn trở, tiếc thương.

Tất cả những chiến sĩ vô danh còn nằm lại trong nghĩa trang Trường Sơn, họ cũng dều là những người đã hy sinh thân mình một cách oanh liệt. Nhưng giờ đây, họ không được hưởng cái điều trọn vẹn là về với quê hương, với đất mẹ kính yêu, mà phải nằm lại nơi Trường Sơn với những người đồng đọi của mình. Những chiến sĩ đó, may mắn thì còn có tên tuổi, nhưng cũng có những người không được biết rõ danh tính, xuất thân, nằm đó với nấm mồ xanh cô quạnh, không người thân thích.

Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh

Tất cả những sự hy sinh xương máu của những chiến sĩ sẽ đời đời được ghi nhớ, thế hệ sau này sẽ biết được công lao to lớn của họ. Trong hoàn cảnh chiến tranh máu lửa đó, không chỉ có những chiến sĩ quân đội, mà còn có những thanh niên, sinh viên, những chàng trai cô gái trẻ tri thức đã tử bỏ ước mơ, từ bỏ việc học hành của mình để cầm chắc cây súng ra trận, góp một phần công sức vào công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Tất cả cùng lên đường với một tâm nguyện đánh lùi quân giặc, giải phóng đất nước.

Loading...

Cha ông chúng ta, những người anh, người chị đi trước, đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân tươi đẹp, cùng với những ước mơ và quan trọng hơn cả là cả xướng máu và nước mắt, sinh mệnh của mình cho nước nhà. Họ lên đường chiến đấu không toan tính, không vì lợi ích cá nhân mà chỉ vì một lợi ích chung của nước nhà. Khát khao giành được độc lập đã thôi thúc họ tiến về phía trước, quyết tâm đẩy lùi quân giặc.

May mắn được đến viếng thăm Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, chắn chắn ai cũng sẽ cảm thấy một không khí vô cùng thiêng liêng và cao quý. Hàng ngàn ngôi mộ của những chiến sĩ vô danh được xếp thẳng hàng, trùng trùng điệp nối tiếp nhau. Nhìn thấy  khung cảnh đó, trong lòng bỗng nhiên dâng lên một cảm giác thanh thản, bỏ qua hết những toan tính đời thường, hướng đến những mục đích cao cả hơn. Ngẫu nhiên chúng ta có quyết tâm rằng, cũng phải góp một chút công sức cho sự nghiệp của đất nước. Ở thời chiến tranh, mọi người sẽ quyết tâm cùng nhau đánh giặc xâm lược. Thì ở thời bình, khi không có giặc xâm lược thì chúng ta phải cố gắng xây dựng đất nước bằng cách khác. Thế hệ trẻ hiện nay phải cố gắng học tập giỏi giang, góp phần vào công cuộc giúp cho đất nước ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

Đứng trước ngôi mộ của hàng ngàn chiến sĩ vô danh, bản thân em tự hứa với lòng mình, chắc chắn sẽ cố gắng học tập, rèn luyện chăm chỉ, để trở thành một người con có ích cho gia đình và cho đất nước, góp công, góp sức xây dựng một đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn để không phụ sự hi sinh thân mình của thế hệ cha ông đi trước.

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *