Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Xuân đất trời xuân lòng người | Làm văn mẫu

Xuân đất trời xuân lòng người | Làm văn mẫu

Xuân đất trời xuân lòng người

Bài Làm

Gió đông bắt đầu ngớt và thay thế bằng những cơn mưa phùn khi ấy người ta mới bắt đầu chú ý tới thời tiết của mùa xuân đang về. DÙ ở đâu đi đâu hay đang làm gì thì con người cũng không bao giờ quên được những lễ hội và văn hóa truyền thống của quê hương mình đặc biệt là ngày Tết truyền thống. Nắng ấm thay bằng cho cái rét lạnh lẽo, muôn cây đâm chồi nảy lộc. Xuân là sự đổi thay của thiên nhiên những cũng khiến cho xuân của lòng người tươi bừng sức sống.

 

xuân đất trời xuân lòng người

Sắc đỏ của những nụ hoa đầu đầu tiên cũng đủ khiến cho lòng người rạo rực. Ấy là những nụ hoa đầu tiên dự báo cho sự có mặt của mùa xuân, mùa xuân của đất trời và của thiên nhiên. Nắng ấm bắt đầu nhuộm vàng trên những ngói đỏ và cây cối vươn mình để chắt chiu những ánh nắng của mùa xuân ấm áp. Dường như mùa đông đã để cho ánh nắng trốn đi thật xa nhường lại cho rét mướt và sương gió. Con người ta chỉ cảm thấy mùa xuân đang thật gần khi mà có những không khí lạnh lẽo tới cắt da cắt thịt. Chỉ khi mưa về người ta mới nhớ những ngày nắng vàng rực rỡ. Và độ ấy khi tiết trời ấm áp thì cũng chính là lúc xuân về trên quê hương trên những cánh đồng và đôi môi của những cô thôn nữ.

xuân đất trời xuân lòng người

Loading...

Gần tới cuối năm, mùa xuân đã ấp ủ và mang tới cho con người bao nhiêu hứng khởi và chờ đợi. Mùa màng cây trái đã thu hoạch xong, nhà nhà người người bước vào mùa lễ hội và chào đón năm mới. Khoảnh khắc chuẩn bị bao giờ cũng được người ta chời đợi và háo hức nhất. Con người ta dường như trẻ lại và cũng háo hức mong chờ những điều tốt đẹp sẽ gặp vào năm mới. ĐÓ là sự hồi sinh của mùa xuân trong lòng người. Những đôi má đào những cặp yêu nhau cũng lấy mùa xuân làm màu đoàn tụ.

Khi những cánh hoa đào không thể thắm hơn được nữa, ngày Tết truyền thống bắt đầu hé lộ vẻ rực rỡ và thiêng liêng của nó. Thịt mỡ dưa hành đã được chuẩn bị sẵn, cây nêu tràng pháo lại càng không thể vắng mặt. Và trước thời khắc giao thừa diễn ra, như thường lệ con người ta điểm về một năm đã qua và chờ đón hứa hẹn những mùa xuân lại tới với nụ cười trên môi. Mùa xuân của lòng người chính là những hy vọng và mong ước được sống vui sống khỏe và chứng kiến những điều mới mẻ sẽ xảy ra. Nếu như đất trời được thay da đổi thịt khoác cho mình bộ áo mới thì con người cũng hồi xuân và như được tắm táp trong nhựa sống căng đầy của đất trời.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *