Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Yêu người người thường yêu lại kính người người thường kính lại.

Yêu người người thường yêu lại kính người người thường kính lại.

Đề bài: Nêu suy nghĩ của em về câu: Yêu người người thường yêu lại kính người người thường kính lại.

Yêu thương là thứ tình cảm thiêng liêng mà không những con người mà mọi loài vật trên thế giới này đều muốn thể hiện bày tỏ. yêu thương chính là cốt lõi của mọi sự quí mến tôn trọn cũng như dành tình cảm niềm tin cho người bên cạnh. Họ có thể dùng yêu thương để chuyển hóa thù hận, yêu thương sẽ được yêu thương, kính yêu thì sẽ được kính yêu lại. Mọi thứ đều có hai chiều, và một khi chiều thứ nhất tác động tích cực thì chiều ngược lại cũng cho chúng ta một thứ như vậy có khi là hơn cả thế.

Nói một cách khô khan giống như trong vật lí, những vật mà ta tiếp xúc khi chúng ta tác dụng vào nó thì chắc hẳn cũng có một phản lực đẩy về phía ta.

 

 

Trong cuộc sống không có gì cao quí và thiêng liêng hơn sự yêu thương. Đó có thể là tình yêu thương mà cha mẹ ông bà dành cho con cháu trong gia đình. Và đáp lại sự yêu thương đó những đứa con đã không ngừng cố gắng để học tập và học làm người không phụ lòng mong mỏi của những người đi trước. và để đáp lại sự yêu thương vô bờ bến đó những đứa con đứa cháu luôn bày tỏ lòng biết ơn và uống nước nhớ nguồn đối với những bậc sinh thành.

Loading...

Yêu thương sẽ là năng lượng chuyển hóa thù hận trở thành một thứ yêu thương khác,như Romeo và Juliet sự mâu thuẫn tột đỉnh của hai gia đình đã khiến cho hai con người vô tội chết một cách oan uổng và tức tưởi. nhưng chung qui lại với tình yêu của họ dành cho nhau thì người đời luôn dành cho họ một sự nể phục. họ đã vượt qua những khó khăn thử thách để chứng minh được một tình yêu đích thực.

 

Còn hơn thế nữa yêu thương nhiều hơn thì chúng ta sẽ nhận lại được sự chân thành từ người đối diện. chúng ta thấy được những người được yêu thương và dành yêu thương cho người khác luôn có lối sống lành mạnh, luôn dành niềm tin yêu cho cuộc sống. và cho tới khi họ trút hơi thở cuối cùng trên cuộc đời này họ cũng khiến những người yêu thương họ phải khóc phải nuối tiếc. chính lòng yêu thương đã khiến cho những người ở lại cảm thấy họ đã mất đi một người vô cùng quan trọng.

Thù hận chỉ làm cho chúng ta trở nên xấu đi sống tàn nhẫn hơn vô tâm hơn bao giờ hết. Thù hận là cách giải quyết của những người thiếu hiểu biết nôn nóng và thiếu bình tĩnh. Trong mọi sự giải quyết thì thù hận chính là kẻ thù của mọi mối quan hệ.

Yêu người người yêu lại kính người người kính lại chính là một quan niệm sống đúng đắn mà mọi người trong xã hội hiện đại cần phải có. Hơn thế nữa điều này chính là một minh chứng rõ ràng của qui luật cho và nhận trong cuộc sống. Cho đi để nhận lại nhiều hơn thế.

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *